BackLink คืออะไร และ สำคัญอย่างไร

BackLink คืออะไร และ สำคัญอย่างไร
สวัสดีครับทุกๆ ท่านเดือนนี้วันหยุดเยอะนะครับ ก็เป็นช่วงเวลาที่ดีที่เราจะได้สามารถมีเวลาในการเช็คเว็บไซด์ของท่าน และ ปรับโครงสร้างให้ดีต่อ SEO เพื่อผลต่ออันดับเว็บไซด์ของท่าน บทหน้า Search Engine โดยเฉพาะ Google จากบทความที่ผ่านมาผลพูดถึง King ของเว็บไซด์ นั่นคือ Content ไปแล้ววันนี้ผม จะพูดถึง Queen ของเว็บไซด์ นั้นก็คือ LINK ครับ บทความนี้ผมขอพูดถึงเรื่องของ BackLink กันครับ

BackLink คือ Link ที่วิ่งเข้ามาหาเว็บใดก็ตาม เว็บใดเว็บหนึ่ง อาธิเช่น เว็บนี้ผมทำขึ้นมาชื่อว่า http://seo.clisk.co.th/ แล้วผมมี link ไปถึงเว็บ http://www.goragod.com/  นั่นก็คือตัวอย่างของการทำ BackLink คือ ผมทำ BackLink ให้กับ goragod.com

 

BackLink สำคัญอย่างไร ? เรื่องนี้ผมคืออธิบายนะครับว่า ปัจจัยหลักเลยที่จะทำให้เว็บไซด์เราดังขึ้นมา และ ติดอันดับนั้น ใน Search Engine ค่ายต่างๆ โดยเฉพาะ Google สิ่งสำคัญอย่างนึง ก็คือการทำ BackLink นี่แหละครับ โดย Bot ของ Search Engine ทั้งหลายจะจัดอันดับ เพื่อให้
คะแนน และ คุณภาพของเว็บไซด์จาก BackLink จำนวมาก นั้นแหละครับ แต่อย่างที่ผมเคยบอกไว้ในบทความก่อนๆ คือ BackLink ของคุณต้อง
เป็น BackLink ที่มีคุณภาพด้วยเช่นกัน อืม..ประมาณว่า สมมุติคุณทำเว็บเกี่ยวกับการเรียนการสอน แต่กลับมามี link มาจากเว็บรวมรูป Search Engine ก็จะมองว่าเราทำ Spam BackLink  เพราะมันดูไม่เป็นธรรมชาติ เราควรมี BackLink ที่มาจากเว็บที่มีเนื้อหาสอดคล้องเก็บเว็บของเรา จะทำให้ BackLink เป็น BackLink ที่เป็นธรรมชาติ

 

BackLink ต้องห้าม ข้อนี้สำคัญมากนะครับ การที่มี BackLink มากๆ นั้นเป็นสิ่งที่ดีก็จริงอยู่แต่หากคุณมี BackLink จากเว็บที่ไม่ควรมีแล้วล่ะก็
ต่อให้เป็นเว็บไซด์ที่มีเนื้อหาสอดคล้องกับเว็บของเราแค่ไหนก็ตาม แววโดนแบนก็จะมาที่เว็บคุณแน่นอน แล้วเว็บอะไรล่ะที่ห้ามไปมี BackLink
ด้วย เว็บที่เราห้ามไปมี BackLink ด้วยอย่างเด็ดขาด ก็คือเว็บที่ถูกแบนจาก Search Engine นั่นเอง แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าเว็บที่จะมาแลก link กับเรา หรือเว็บที่เราจะโพสต่อไปนั้นเป็นเว็บที่ถูก แบน รึปล่าว ? เราสามารถ Check ได้ครับ โดยเข้าไปที่ http://www.isbanned.com/ แล้ว
ลองพิมพ์ URL ของเว็บที่ท่านกำลังจะคบค้าสมาคมด้วยดูนะครับว่าควรจะ คบกับเว็บไซด์เหล่านั้นด้วยดีมั้ย และสำหรับคนที่ทำ BlackLink มาเยอะแล้ว แลก link มาเต็มเว็บแล้วให้เข้า http://www.bad-neighborhood.com/text-link-tool.htm เลยครับเพื่อเช็คทีเดียวทั้งเว็บ  ว่าเราไปมีเว็บอะไรรึเปล่าที่โดนแบนไม้ควรคบค้าสมาคมด้วย จะได้รีบเอาออกอย่างทันถ่วงทีนะครับ

 

อย่างไรก็ดี การหมั่นอัพเดทเว็บไซด์บ่อยๆ ด้วยเนื่้อหาของท่านเองไม่ก๊อบใคร Unique Content นั่นก็เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดอยู่ดีครับ เพราะว่า แม้เราจะมี BackLink เยอะแค่ไหนก็ตามหากคนคลิกเข้ามาพบเนื้อหาไม่น่าสนใจ และ ไม่อัพเดท บ่อยๆ คนก็ไม่เข้ามาอยู่ดีครับ ควรหมั้นอัพเดท Content ให้สอดคล้องกับ BackLink ที่เป็นธรรมชาติ แล้วเว็บคุณก็จะมีอันดับที่ดีขึ้นเองครับ

 

 

 

 

3 บทความล่าสุด

 

 

   

สมัครสมาชิกเพื่อใช้เว็บบอร์ด


โหลดโปรแกรมเด็ด

Goragod.com :: ออกแบบเว็บไซต์ด้วย AJAX และ PHP


Best view in 1024 x 768 pixel or more than. Chrome, Firefox and Safari is best support browser.
  Clisk Co.,Ltd. All Rights Reserved.
to-top